Bào thai không có tất cả các cơ quan cần thiết cho sự tồn tại của nó trong thời gian mang thai và do đó nó dựa trên cơ thể của người mẹ để nuôi dưỡng cần thiết và các hoạt động của nhau thai làm trung gian.

Chuyển hóa

Để cải thiện quá trình trao đổi chất protein, amino acid và chuyển hóa glucose để sản xuất năng lượng. Về mặt này, nhau thai đóng vai trò của gan.   
 
Chức năng hô hấp

Bào thai không thể hô hấp trực tiếp với oxy bên ngoài. Do đó phải thông qua nhau thai để trao đổi oxy với lượng khí carbon dioxide cần thiết thông qua máu của người mẹ. Chức năng là giống như phổi của một cơ thể con người.   
Chức năng bài tiết các chất chuyển hóa

Bào thai không thể đào thải các chất chuyển hóa của chính nó. Những sản phẩm chuyển hóa được chuyển đến nhau thai để chế biến và điều này là tương tự như chức năng của thận ở một người bình thường.   

Sản xuất Hormone


Để duy trì chức năng bình thường của cơ thể trong thời kỳ mang thai, Hormon thiết yếu phải được sản xuất và có sẵn thông qua bài tiết. Trong giai đoạn đầu, nhau thai kích thích buồng trứng của người mẹ để sản xuất nội tiết tố. Trong giai đoạn cuối của thai kỳ, nhau thai bài tiết hormone tương tự nội tiết tố nữ. Điều này là tương tự như chức năng của tuyến yên và buồng trứng.   

Chức năng miễn dịch

Bào thai không sở hữu bất kỳ khả năng miễn dịch chống lại bệnh tật. Vì vậy, nó có được các kháng thể từ cơ thể của người mẹ thông qua nhau thai.   

Chức năng khác của Nhau thai

nhiều chức năng của nhau thai nằm ngoài phạm vi của khoa học y tế hiện đại. Nếu một cơ quan giống như nhau có thể được sản xuất bằng phương tiện nhân tạo, chắc chắn nó sẽ trở thành một phát hiện tuyệt vời cho thế giới. Thật không may, y học hiện đại vẫn không thể để làm điều này nhưng sự nghiên cứu đang được thực hiện.   

 

Xem thêm:

Tagged: Mất ngủ kéo dài, Rối loạn tiền mãn kinh, Rối loạn thần kinh thực vật, Melsmon

 

TSB MEDIA
9.2 10 981