Rối loạn thần kinh thực vật - Chứng rối loạn thần kinh thực vật?

Rối loạn thần kinh thực vật

 

 

Rối loạn thần
kinh thực vật 03

Rối loạn thần kinh thực vật (autonomic nervous system disorders) là một rối loạn thần kinh có ảnh hưởng đến chức năng tự động cơ thể bao gồm nhịp tim, huyết áp, mồ hôi và tiêu hóa…

 

Đây không phải là một bệnh cụ thể mà là những rối loạn hoạt động hệ thần kinh tự động. Rối loạn này làm gián đoạn tín hiệu giữa não và các phần của hệ thống thần kinh tự động, chẳng hạn như tim, mạch máu và tuyến mồ hôi. Điều này có thể gây ra giảm hoạt động hoặc thực hiện bất thường một hoặc nhiều chức năng tự động của cơ thể.

 

Rối loạn thần kinh thực vật có thể là một biến chứng của một số bệnh và tác dụng phụ của một số thuốc nhất định. Dấu hiệu, triệu chứng và điều trị khác nhau tùy thuộc vào nguyên nhân, và vị trí dây thần kinh bị ảnh hưởng.

 

 

Các nguyên nhân gây bệnh rối loạn thần kinh thực vật:


http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Các bệnh tự miễn, Các cuộc tấn công hệ thống miễn dịch và thương tổn các bộ phận của cơ thể, bao gồm cả dây thần kinh. Ví dụ như hội chứng Sjogren và lupus ban đỏ hệ thống. Rối loạn thần kinh thực vật cũng có thể được gây ra bởi một cuộc tấn công hệ miễn dịch của một số bệnh ung thư (hội chứng cận ung thư).

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Bệnh tiểu đường, đó là nguyên nhân phổ biến nhất của rối loạn thần kinh thực vật, dần dần có thể gây tổn thương thần kinh khắp cơ thể.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Tổn thương dây thần kinh do phẫu thuật vùng cổ hoặc xạ trị.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Tác dụng phụ của một số loại thuốc, bao gồm một số loại thuốc được sử dụng trong điều trị ung thư, thuốc chống trầm cảm và một số thuốc tim mạch.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Bệnh mãn tính khác, chẳng hạn như bệnh Parkinson.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Một số bệnh truyền nhiễm. Một số virus và vi khuẩn, chẳng hạn như bệnh ngộ độc, bệnh phong và bệnh bạch hầu, có thể gây ra rối loạn thần kinh thực vật.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Rối loạn di truyền. Một số rối loạn di truyền cũng có thể gây ra bệnh.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Rối loạn tâm sinh lý: Các sang chấn tinh thần (stress), thủ dâm quá nhiều ở cả nam và nữ giới cũng là một nguyên nhân có thể gặp…

 

Rối loạn thần
kinh thực vật 02 

 

Triệu chứng thường gặp của bệnh rối loạn thần kinh thực vật:

 

Hệ thần kinh thực vật gồm hệ thần kinh giao cảm và hệ thần kinh phó giao cảm. Sự mất cân bằng của hệ thần kinh giao cảm và phó giao cảm dẫn đến bệnh lý của hệ thần kinh thực vật. Tùy thuộc vào loại rối loạn mà biểu hiện thành các triệu chứng lâm sàng đa dạng khác nhau:

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Chóng mặt và choáng tư thế đứng do tụt huyết áp. 

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Rối loạn tiết niệu, bao gồm tiểu khó, tiểu không tự chủ và tiểu không hết nước tiểu, có thể dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu.


http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Rối loạn tình dục, bao gồm cả vấn đề đạt được hoặc duy trì sự cương cứng (rối loạn chức năng cương dương) hoặc các vấn đề xuất tinh ở nam giới và khô âm đạo, khó đạt cực khoái ở phụ nữ.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Rối loạn tiêu hóa, do rối loạn chức năng co bóp của dạ dày (gastroparesis). Gây ra cảm giác nhanh no sau khi ăn, ăn không ngon, tiêu chảy, táo bón, đầy hơi, buồn nôn, nôn, khó nuốt và ợ nóng.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Rối loạn tiết mồ hôi, giảm tiết hoặc tăng tiết quá mức, ảnh hưởng tới khả năng điều tiết nhiệt độ cơ thể.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Phản ứng sinh học chậm chạp với ánh sáng và gây ra những khó khăn khi lái xe vào ban đêm.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Khó thích ứng với hoạt động thể lực, nhịp tim thay đổi một cách chậm chạp hoặc không thay đổi để đáp ứng kịp thời với hoạt động thể lực hoặc tập thể dục.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Các triệu chứng khác như: Mệt mỏi, rối loạn giấc ngủ, đau đầu, ớn lạnh, đau mỏi vai gáy, đau mỏi cột sống, rối loạn kinh nguyệt, rối loạn lo âu …là những triệu chứng rất thường gặp.

 

Các phương pháp điều trị rối loạn thần kinh thực vật hiện nay:


 
http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Nếu tìm được nguyên nhân gây rối loạn thần kinh thực vật thì chỉ cần điều trị các nguyên nhân gây bệnh sẽ hạn chế được các rối loạn này. Việc điều trị triệt để bắt buộc phải thiết lập được sự cân bằng trong hệ thần kinh, sự cân bằng giữa hệ giao cảm và phó giao cảm. Tuy nhiên, đến nay hầu như chúng ta mới chỉ điều trị triệu chứng, các thuốc thường dùng như:

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Thuốc an thần (Benzodiazepine) và thuốc chống trầm cảm (Tofranil, Pamerlor) điều trị mất ngủ và những rối loạn lo âu,

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Thuốc điều chỉnh nhu động ruột (Metoclopramid, Nhuận tràng) cho những rối loạn tiêu hóa như ỉa chảy hay táo bón,

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Thuốc điều chỉnh cơ thắt bàng quang (Bethanechol, Tolterodine) chữa rối loạn tiểu tiện,

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Thuốc điều chỉnh nhịp tim (Betaloc) cho những rối loạn nhịp tim hay huyết áp,

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Thuốc làm giảm tiết mồ hôi (Robinul, Robinul Forte) cho rối loạn tăng tiết mồ hôi nhưng chưa có thuốc làm tăng tiết mồ hôi đối với trường hợp rối loạn giảm tiết,

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Thuốc duy trì cương cứng (Viagra, Levitra) cho rối loạn cương dương ở nam giới và thuốc bôi trơn âm đạo cho phụ nữ…

Ngoài ra, điều trị thường kết hợp với việc tập suy nghĩ tích cực, duy trì thể dục và lối sống lành mạnh, từ bỏ các chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá…

Hiệu quả tuyệt vời từ liệu pháp Melsmon Extract trong việc điều trị rối loạn thần kinh thực vật

 

Các nghiên cứu khoa học tại Nhật Bản đã chỉ ra rằng, Melsmon Extract có rất nhiều chức năng kỳ diệu, trong đó: Chức năng điều hòa bài tiết và cân bằng hệ thống Hormon, quy định về hành động tự nguyện của các cơ quan trong cơ thể, quy định và kiểm soát sự cân bằng trong hệ thống thần kinh…để tạo ra sự cân bằng nội mội là điều kiện quyết định đến sức khỏe thể chất và tinh thần của con người.

  

Chính khả năng cân bằng hệ thống thần kinh và cân bằng nội môi mà Melsmon Extract có thể kiểm soát được các triệu chứng do rối loạn thần kinh thực vật gây ra. Kết quả đạt được là: Bệnh nhân có thể thoát khỏi tình trạng rối loạn tiết mồ hôi, nhịp tim được điều hòa, thiết lập được sự cân bằng trong giấc ngủ mang lại giấc ngủ sâu và tỉnh giấc trong trạng thái sung sức nhất. Ngoài ra, các triệu chứng về tiêu hóa, tiết niệu đều được cải thiện một cách rõ rệt, cải thiện được ham muốn và khả năng tình dục cho bệnh nhân. Những cơn rối loạn lo âu, hồi hộp trống ngực và tình trạng bốc hỏa, lạnh chân tay dần biến mất.

 

Melsmon Extract là một sản phẩm được chính phủ nhật bản phê duyệt và nắm giữ các chứng chỉ kiểm soát an toàn do Bộ y tế Nhật Bản và quốc tế công nhận. Melsmon Extract được sử dụng trong các bệnh viện nhật bản hơn 50 năm qua trong điều trị và chăm sóc sức khỏe mà không có bất kỳ tác dụng phụ nào.


 

Những lợi ích từ liệu pháp Melsmon Extract


http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Cải thiện đến 90% các vấn đề về rối loạn Hormon.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Cải thiện hệ thống miễn dịch chống lại bệnh tật.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Cải thiện lưu thông máu.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Ổn định trọng lượng đến một mức độ bình thường.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Giảm nồng độ cholesterol và triglycerides  huyết thanh.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Giảm nguy cơ bệnh tim mạch và tiểu đường.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Làm giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh mãn tính bất kỳ.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Tăng tính linh hoạt trong khớp và sụn xương.

http://melsmon.com.vn/images/icon-more.png Tăng sức sống và năng lượng cho cơ thể.

 

 

Thông tin cung cấp và tư vấn bởi:

 

Bác sĩ. Phạm Văn Tuyến

 

Tagged: Rối loạn thần kinh thực vật, thần kinh thực vật, roi loan than kinh thuc vat

TSB MEDIA
9.2 10 981